On Saturday, August 6, 2016 9:22 PM, Lawrence Clark <>
wrote:
Những trái cây “lạ nhất quả đất” trên thị trường Việt Nam.
Nhiều trái cây lạ xuất hiện trên thị trường Việt khiến các bà nội
trợ "phát sốt", trong đó có ớt sô cô la, dâu tây trắng, chuối
đỏ, xoài tím...
Những trái ớt
có màu chocolate khiến các bà nội trợ phát sốt. Loại ớt này rất phù hợp
cho món salad và được đánh giá cao bởi những thực khách sành ăn
Sầu Riêng ruột đỏ từ Malaysia
đã “bay” về Việt Nam. Loại sầu riêng này có vị ngọt ngọt,
chua chua, và có mùi hương rất khác so với sầu riêng thông thường ở miền Tây
Dâu Tây trắng độc đáo (còn gọi là dâu
dứa) vì chúng có mùi thơm và vị chua giống quả Dứa (còn gọi là
trái Thơm hoặc trái Khóm tùy địa phương)
Táo ruột đỏ
Redlove vẫn giữ nguyên màu ngay cả khi được nấu hoặc ép
Giống Thanh
Long vỏ vàng ruột trắng là loại trái cây được ưa thích trên thị trường Việt
bởi vị ngọt, thanh mát
Nhãn tím hút khách bởi mẫu
mã đẹp, ăn ngon
Chuối đỏ có xuất xứ từ Australia
khiến thị trường Việt lên cơn "sốt"
Xoài tím có ruột xoài màu
vàng sậm, vị ngọt mát và thơm
Là con lai của
Cà Chua đỏ và Cà Chua tím. Giống Cà Chua đen này có vị ngọt đậm đà,
vỏ màu đen, ruột màu tím đỏ, chứa chất chống oxy hóa cao có khả năng chống lại
bệnh tiểu đường, ung thư và béo phì…
Đây là giống Ớt
vô cùng quý hiếm, có màu trắng và vì vô cùng cay, thường được dùng
để làm nước sốt và gia vị tẩm ướp
Loại chuối này có
tên khá lạ: Chuối Tá Quạ. Là giống chuối quả to nhất Việt Nam với
chiều dài mỗi trái hơn 30 cm, cân nặng 0,5 kg, nhiều mật ngọt.
Loại Nho Đỏ
Currant (gọi là Nho Chuỗi Ngọc) được trồng ở các nước Châu Âu
đang được giới nhà giàu Việt lùng mua để thưởng thức.
Nho Ngón Tay Phù
Thủy (Wtich Finger Grape), hay còn được gọi là Nho Ngón
Tay, khiến các bạn nội trợ Việt sửng sốt và săn lùng về dùng thử dù giá khá
đắt
Đây không phải là
giống nho ngoại mà chúng là sản phẩm của các khu rừng ở Việt Nam. Nho
Rừng có công dụng tốt cho sức khỏe như, giảm nguy cơ tai biến tim mạch, lợi
tiểu, chống viêm nhiễm và có tác dụng nhuận tràng…
Quả Phật Thủ khiến nhiều người
trên thế giới “phát sốt” bởi hình dáng lạ kỳ
Loại quả này ít
khi được ăn trực tiếp, mà chỉ hay dùng làm siro để trị ho
Quả Akebi là một loại cây có
nguồn gốc ở phía Bắc Nhật Bản, quả có vỏ màu tím, phần ruột bên trong có
màu trắng mờ với nhiều hạt đen bóng
Phần ruột quả
Akebi có vị nhạt, thường được ăn như sữa chua, nếu ăn cả hạt thì có vị hơi
đắng. Bởi vậy, người ta ít ăn quả trực tiếp mà dùng vỏ tím của nó để nấu ăn
Quả Xương Rồng có xuất xứ từ Mexico
có tác dụng tốt với hệ miễn dịch và có công dụng làm đẹp da
Loại Dưa Sừng
này được trồng nhiều ở Châu Phi, Mỹ, Chile, Australia và New Zealand
Quả Da Rắn phổ biến ở Indonesia
Với hình thù kỳ lạ,
trái Ackee (cùng họ nhà Bồ Hòn) được ví như “bộ não thực vật”,
được trồng nhiều ở Tây Phi. Chỉ phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ
não của quả này là ăn được
Quả Ackee nếu không được ăn đúng cách có thể khiến người ăn bị ngộ độc, hôn mê, thậm chí tử vong
(Tổng hợp)
Theo VietnamNet, Kiến thức,
__._,_.___
No comments:
Post a Comment
Cám ơn bạn đã đọc và cho Ý kiến.