Subject:
Trộn vỏ cây thuốc phiện vào đồ ăn để giữ
khách.
Thức ăn, thức uống tại VN có chất ma túy ?
Chúng tôi đã biết từ lâu tại Sài Gòn gần đây,
nhất là tại Chợ Lớn và Gia Định có khá nhiều tiệm Phở và Hủ tiếu khách hàng nối
đuôi, chen nhau vào tiệm để ăn cho được một tô Phở hay tô Hủ tiếu, thì mới chịu
được cơn ghiền nầy.
Mặc dầu chất liệu trong Phở hay Hủ tiếu ấy
không có gì đặc sắc cho lắm, như nồi nước lèo của Phở hay Hủ tiếu rất ít có
xương hầm, hay thịt hầm.
Khi chúng tôi mua một tô Phở ấy về nhà, dùng
vài hóa chất để thử ma túy mà người bạn thân từng làm nhân viên trong phòng
hình sự chống ma túy và thử nghiệm ma túy, thì kết quả 100 % là nước Phở ấy có
chất ma túy lẩn vào trong đó . Dĩ nhiên nếu muốn biết chính xác là loại ma túy
nào, nồng độ bao nhiêu thì phải đem vào phòng thí nghiệm tân tiến hơn.
Chúng tôi có người thân quen, anh nầy có tiệm
Phở khá ngon tại Sài Gòn (nay đỗi nghề sang nghề Địa ốc) , anh nói nước Phở của
anh có nấu thêm nhiều lá cần sa phơi khô (khoảng 2 muỗng canh bột lá cần sa
phơi khô).
Anh nói nếu không pha vào thì khách không
ghiền , bỏ đi tiệm khác .
Những hóa chất gây nghiện để pha vào súp Phở
hay súp hủ tiếu , ngay cả cà phê….tất cả đều bán tại Chợ Thiếc (Chợ Lớn) (nơi
bán chất hóa học như bột tẩy, bột chùi cầu…). Chỉ có người quen thân đến mua
thì chủ hàng quán ấy mới vào trong nhà, lấy ra một bột màu trắng đựng trong bao
nylon. Không ghi nhản hiệu gì cả. Chỉ cần nói với chủ quán câu quen thuộc “ Chị
cho tôi 1 ký cà phê, hay 1 ký Phở Bò hay 1 ký Hủ tiếu Nam Vang “…thì là xong
ngay , người mua đem về theo đúng công thức pha chế mà thêm vào nồi súp Phở hay
trộn vào chung với cà phê đã xay nhuyễn, chỉ chờ múc vào cốc lọc cà phê phin…
Như vậy chúng ta không
lấy gì làm ngạc nhiên tại sao có tiệm cà phê quá đông khách hàng, hay tiệm Phở
có quá đông thực khách . Không uống ly cà phê tiệm này thì không được. Không ăn
tô Phở tiệm nầy thì không xong.
Đó là chất ghiền đã vào tận máu huyết bạn rồi.
Chỉ chờ ngày gan hay thận của bạn chớp đèn đỏ báo tử mà thôi.
Muốn thử tô Phở có pha ma túy vào trrong súp
phở hay không, bạn chỉ cần mua tô phở ấy đem về nhà …để vào tủ lạnh 1 đêm. Nếu
sáng mai đem tô Phở ấy ra khỏi tủ lạnh , thấy nước súp phở có chất sền sệt y
như sương-sa đông lạnh thì đúng là tô phở ấy là nguyên chất tốt của Phở . Vì
khi bạn hầm chín trong nồi súp Phở…thì chất xương bò sẽ tan vào trong nồi súp,
khi để trong tủ lạnh qua đêm thì chất xương trong súp sẽ làm súp có chất sền
sệt .
Bằng không thì tô Phở
bạn mua đem về thử, thì đúng là người ta có pha chế chất hóa học vào nồi súp
Phở rồi, cho dù mùi vị rất thơm hơn mùi vị bạn nấu ở nhà.
Trong khi đó chúng tôi đoan chắc rằng: Hầu như
99 % những tiệm cà phê đông khách đều có pha chất ma túy nầy
Sau đây bài mới nhận được được từ RSS của nhật
báo phát hành tại Sài Gòn vừa lên mạng:
Vỏ cây thuốc phiện được sử dụng như gia vị ở
một số nhà hàng TC.
An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề lưu ý
ở TC, nơi từng chứng kiến hàng loạt những vụ bê bối thực phẩm thời gian gần
đây. Để gây nghiện cho người dùng, nhiều nhà hàng ăn nhanh ở TC đã trộn vỏ cây
thuốc phiện vào thức ăn.
Cực kỳ nguy hiểm:
Báo China.org.cn (TC) tháng 12/2014 đăng tin:
Nhiều nhà hàng ở TC bị phát hiện sử dụng vỏ cây thuốc phiện trong thực phẩm. Vỏ
cây thuốc phiện vốn được Bộ Y tế TC liệt vào danh sách những thành phần không
thể ăn được hồi năm 2008. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra TC mới đây phát hiện
nhiều nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh ở tỉnh Thiểm Tây, Tứ Xuyên và Thượng Hải
đã thêm thành phần cấm này vào các món ăn khiến người dùng đâm nghiện.
Vào tháng 9/2014, một số người dân đã có kết
quả dương tính tựa như dùng ma túy, sau khi dùng bữa tại các nhà hàng ở địa
phương.
Vỏ cây
thuốc phiện được sử dụng như gia vị ở một số nhà hàng TC.
|
Liu Ying, một viên chức của Cục Thực Phẩm và
Ma Túy ở thị trấn Diên An, tỉnh Thiểm Tây cho biết: Rất khó để phát hiện ra
việc các nhà hàng sử dụng vỏ cây thuốc phiện trong thức ăn. “Chủ nhà hàng đã
pha trộn bột vỏ cây thuốc phiện vào các gia vị khác khiến chúng tôi rất khó tìm
ra bằng chứng” – quan chức này nói.
Bác Sĩ Zhao Lan, làm việc tại một bệnh viện ở
Thành Đô, cho biết, vỏ cây thuốc phiện chứa alkaloid, hợp chất gây nghiện, và
làm tổn hại hệ thần kinh khi chúng ta sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, vỏ cây
thuốc phiện lại có thể dễ dàng mua được trên thị trường chợ đen, hoặc mạng trực
tuyến. Một chủ cửa hàng ở tỉnh Tứ Xuyên cho biết: Vỏ cây thuốc phiện có giá hơn
65USD/kg, và thường được bán dưới những tên gọi bí mật như “mi qiao” hay “bột
yingshu”. Theo luật pháp TC, bất kỳ ai buôn bán, tàng trữ hoặc sử dụng vỏ cây
thuốc phiện sẽ bị bắt giữ từ 10-15 ngày, và bị phạt hơn 490USD.
Hậu quả khôn lường:
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc các
nhà hàng TC cho vỏ cây hay thuốc phiện vào thức ăn nhằm gây nghiện khách hàng.
Trước đó, chủ một nhà hàng mì tại TC thú nhận, đã trộn thuốc phiện vào thức ăn
để níu khách hàng quay lại nhiều lần.
Sự việc bị phát giác khi Liu Juyou, thực
khách tại nhà hàng này có kết quả dương tính với ma túy, sau khi kiểm tra nước
tiểu tại một trạm kiểm soát giao thông. Kết quả làm anh này vô cùng sửng sốt,
vì trước đó không sử dụng bất kỳ hóa chất bất hợp pháp nào.
Chàng trai 26 tuổi bị tạm giam 15 ngày vì
không thể thuyết phục cảnh sát tin vào điều anh đang nghi ngờ, rằng món mì mình
hay dùng chính là thủ phạm. Sau khi được thả tự do, Liu quyết tâm khám phá sự
thật và nhờ gia đình giúp đỡ để kiểm chứng điều anh nghi ngờ. Họ tới nhà hàng,
ăn món mì và lấy mẫu nước tiểu đưa đi kiểm tra. Khi những người bà con của Liu
cũng dương tính với ma túy, họ báo cáo sự việc cho cảnh sát và một cuộc điều
tra đã được tiến hành.
Chủ quán mì Yan’an, ông Zhang đã bị bắt tạm
giam. Trong quá trình thẩm vấn, ông này thừa nhận rằng: Đã mua gần 2kg nụ hoa
thuốc phiện, sau đó nghiền thành bột, và trộn vào mì cho thực khách ăn. Mục
đích chính của ông chủ là níu chân khách quay trở lại quán.
Báo cáo của cảnh sát cho biết, lượng cây Anh
túc đó chứa đủ hoạt chất gây nghiện, có thể khiến người ăn bị lệ thuộc và cho
kết quả dương tính nếu bị kiểm tra.
Theo tờ Yangcheng Evening News thì trong một
đợt thanh tra 70 nhà hàng khác, Cơ quan Quản Lý Dược và Thực Phẩm thành phố
Quảng Châu cũng đã phát hiện 2 nhà hàng cho thuốc phiện vào thức ăn phục vụ
thực khách. Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị
phạt 50.000 nhân dân tệ. Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông đã nghiêm cấm tất
cả các nhà hàng cho thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.
Vào tháng 6/2004, trong một cuộc tổng kiểm tra
2.640 cơ sở ăn uống ở Quý Châu, cơ quan chức trách cũng đã phát hiện 251 nhà
hàng đã trộn thuốc phiện vào súp và các món hầm, hoặc dùng chất này như một thứ
gia vị cho các món ăn. Cũng theo báo SCMP, hạt cây Anh túc trước đây là một
thành phần trong món lẩu của người Hoa, nhưng sau đó nó đã bị cấm.
Các liên kết trong thư (2)
|
Trộn Vỏ Cây Thuốc
Phiện Vào Đồ Ăn Để Gi...
|
|
|
China.org.cn - China
news, business, tr...
|
Hết.
|
__._,_.___
No comments:
Post a Comment
Cám ơn bạn đã đọc và cho Ý kiến.